CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHAGROUP > Tin tức > Những nguyên liệu kỳ lạ sản xuất bia thủ công

Những nguyên liệu kỳ lạ sản xuất bia thủ công

nguyên liệu kỳ lạ làm craft beer, bia thủ công

Những nguyên liệu để làm bia thủ công rất đa dạng và đặc biệt như tinh hoàn bò, tinh hoàn cá voi cho đến não dê, hay cà phê trong phân loài voi đang được con người dùng trong sản xuất Craft beer, ngành công nghiệp chiếm tới 12% thị trường bia toàn cầu.

Bia thủ công từ Tinh hoàn bò

nguyên liệu kỳ lạ làm craft beer, bia thủ công

Tinh hoàn bò được người dân Colorado, Mỹ gọi là những con hàu núi đá là một trong những thực phẩm nhiều nơi không biết, nhưng ở Colorado nó lại là đặc sản. Nó được Công ty bia Wynkoop Brewing Company dùng để sản xuất loại bia thủ công đặc biệt, có đặc tính bí ẩn làm cho bia của WBC trở nên trứ danh và bán chạy như tôm tươi.

Trung bình cứ tám thùng bia WBC có tên Rocky Mountain Oyster Stout sử dụng 25 miếng lát tinh hoàn bò thái miếng nướng khô tạo ra hương vị “thịt bò béo ngậy”.

Bia thủ công từ tinh hoàn cá voi

nguyên liệu kỳ lạ làm craft beer, bia thủ công

Trong khi Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã Thế giới và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế làm hết mình để bảo vệ cá voi thì những con cá voi trắng ở nhiều nơi lại bị săn đuổi để lấy thịt và sản phẩm phụ.

Nhà máy bia Stedji của Iceland là nơi nổi tiếng với sản phẩm bia sử dụng tinh hoàn cá voi. Theo những người sản xuất bia ở Stedji, thì bia của họ không chỉ là đồ uống giải khát mà còn có tác dụng chữa bệnh theo phong cách truyền thống của người Iceland và được ca ngợi là đồ uống “lành mạnh với hương vị tuyệt vời”.

Bia từ não dê

nguyên liệu kỳ lạ làm craft beer, bia thủ công

Nhóm nghiên cứu đằng sau công ty sản xuất bia ở Dock Street Brewing (DSB) của Mỹ vì quá mê phim Xác chết biết đi (The Walking Dead) nên họ đã quyết định đầu tư sản xuất một loại bia đặc biệt dành riêng cho những người hâm mộ bộ phim kinh dị nói trên, đó là loại bia thủ công được sản xuất từ não dê. Khi uống, loại bia này làm cho tâm hồn người ta sảng khoái giống như những bóng ma biết đi, đó là những gì DSB đưa ra quang cáo về loại bia có một không hai này.

Bia thu hồi từ nước tiểu của những người tham gia lễ hội

nguyên liệu kỳ lạ làm craft beer, bia thủ công

Nói cụ thể hơn là bia tái sinh từ nước tiểu của những người tham dự lễ hội. Sản phẩm đi theo đề xuất của Hội đồng Nông – Lương Đan Mạch (DAFC) nhằm thu hồi tối đa lượng bia từ những người tham gia lễ hội âm nhạc Roskilde thải ra.

Theo DAFC, đây là phương án “tuần hoàn” mang tính kinh tế, cả về lợi ích kinh tế đơn thuần lẫn lợi ích môi trường. Nước tiểu ở Đan Mạch không chỉ được dùng bón cho lúa mạch mà còn thay cho lúa mạch để sản xuất bia, vòng tròn khép kính mang lại nhiều lợi ích hữu hình.

Bia từ hạt cà phê trong phân voi

Hạt cà phê trong phân voi không chỉ để sản xuất cà phê trứ danh, giống như cà phê cầy hương mà còn dùng làm nguyên liệu sản xuất bia thủ công. Đó là sản phẩm độc đáo của hãng sản xuất bia Sankt Gallen của Nhật Bản. Theo Sankt Gallen, sản phẩm bia của họ có hương vị không khác gì hương vị cà phê cầy hương, vì hạt cà phê đã được xử lý sơ bộ trong hệ thống tiêu hóa của loài voi. Sản phẩm của Sankt Gallen có tên Un và Kono Kuro. Những người đã dùng bia này hết lời ca ngợi, và coi đây là sự pha trộn hoàn hảo của thị hiếu ngọt ngào và cay đắng, vì vậy bia của Sankt Gallen sản xuất ra đến đâu bán hết veo đến đó.

theo nongnghiep

Tin liên quan