UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

“Nhắc đến quê mẹ Nghệ An

Thì ai không nhớ sông Lam núi Hồng

Quanh năm nước vẫn xanh trong

Phù sa bồi đắp lúa đồng tốt xanh

Trải qua bao cuộc chiến tranh

Quê hương Xô Viết xứng danh anh hùng

Ghi bao thành tích lẫy lừng

Tạo nên mảnh đất núi rừng linh thiêng…”

          Nghệ An nói chung và Xã Quỳnh Lộc nói riêng xưa và nay vốn vẫn là một địa danh không chỉ gắn liền với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, những truyền thống lịch sử hào hùng mà còn nổi tiếng bởi con người chân chất, mộc mạc, bình dị, chân thành mà hiếu khách và luôn biết sẻ chia, yêu thương đùm bọc nhau trong mọi hoàn cảnh. Đặc biệt là tinh thần vươn lên không biết mệt mỏi, chịu khó học hành, ham học hỏi, hiếu học, cầu học và có ý chí thành danh bằng con đường học vấn.

          Ông Lê Viết Thắng tự hào được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Quỳnh Lộc – Nghệ An giàu truyền thống. Tốt nghiệp Thạc sĩ trường Đại học Bách khoa Hà Nội với giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ cụm công trình: “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí – Tự động hóa trong công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm” năm 2005. Tham gia viết sách “Khoa học công nghệ Matl và Bia”. Có kinh nghiệm thực tiễn hơn 15 năm trong quản lý dự án, chỉ đạo thi công, tư vấn, thiết kế công nghệ và lựa chọn thiết bị cho trên 50 công trình xây dựng nhà máy thực phẩm, đồ uống: BIA, Rượu, Nước giải khát ở Việt Nam và Đông Nam Á…. Ông Lê Viết Thắng hiện đang hết sức thành công  trên cương vị là CEO, Chủ tịch HĐQT Alphagroup & Vinabeco – Một tập đoàn với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn cao cùng sự liên kết phối hợp chặt chẽ với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

CEO Lê Viết Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần AlphaGroup

Ông Lê Viết Thắng – Chủ tịch HĐQT Alphagroup & Vinabeco

          Có được thành công như ngày hôm nay Ông Lê Viết Thắng luôn ghi nhớ công ơn dạy dỗ của nhà trường, thầy cô. Tâm niệm đóng góp sức mình vào sự nghiệp giáo dục các thế hệ sau cũng như sự phát triển của quê hương thông qua hành động thực tiễn như Tài trợ các giải thưởng khuyến học cho trường, từ thiện như:

– Tài trợ thư viện sách cho trường cấp 3 Hoàng Mai;

– Tài trợ thư viện sách cho trường cấp 2 Quỳnh Lộc;

– Ủng hộ quỹ khuyến học thị xã Hoàng Mai;

– Ủng hộ cho các hộ nghèo Quỳnh Lộc;

– Ủng hộ xây dựng chùa Nổ, Đình làng Quỳnh Lộc;

– Tài trợ giải bóng đá của thị đoàn Hoàng Mai;

– Tài trợ giải bóng đã thường niên của Hội đồng hương Hoàng Mai

– Ủng hộ vào quỹ xây dựng trường chuẩn quốc gia của trường THCS Quỳnh Lộc 30 triệu đồng.

Ông Lê Viết Thắng dành tặng trường THCS Quỳnh Lộc 30.000.000đ trong chuyến về thăm trường tháng 8/2019

– Trao thưởng và bằng khen cho các em học sinh THCS Quỳnh Lộc đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022: 06 em đạt giải Học Sinh Giỏi cấp Tỉnh, 01 em đạt Thủ Khoa thi vào lớp 10 và 22 em đạt giải Học sinh Giỏi cấp Thị Xã. 

Đại diện AlphaGroup trao thưởng và bằng khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 tại Trường THCS Quỳnh Lộc

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên, cổ vũ các em học sinh bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm học tiếp theo.

 

“Dù có đi khắp mọi miền

Quê mẹ là nỗi niềm riêng tạc lòng

Bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông

Ơn sâu nghĩa nặng càng đong càng đầy”