CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHAGROUP > Tin tức > Craft beer – bia thủ công sự lựa chọn của người sành sỏi

Craft beer – bia thủ công sự lựa chọn của người sành sỏi

bia thủ công, bia thu cong

Bia thủ công hay Craft beer không còn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam và hiện đang là một cơn sốt trong giới uống bia sành sỏi. Đây không chỉ là cơn sốt nhất thời mà còn là một xu hướng văn hóa mới mẻ, có sức hấp dẫn riêng của nó, khi mà vấn đề thực phẩm và bia rượu giả ngày càng hoành hành. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Craft beer nhé.

  1. Craft beer – bia thủ công là gì.

Craft beer / bia thủ công, được định nghĩa là loại bia được ủ hay sản xuất tại những xưởng ủ bia có sản lượng nhỏ hay tại chính trong ngôi nhà của bạn, thường là những xưởng sản xuất hoạt động độc lập, và áp dụng quy trình ủ bia truyền thống, kết hợp với những nguyên liệu đa dạng để tạo hương vị riêng biệt.

bộ nấu craft beer, bia thủ công
bộ nấu craft beer, bia thủ công

Các chuyên gia ẩm thực cho rằng quá trình ủ bia có nhiều điểm tương đồng với quá trình làm rượu vang, bởi đó là sự kết hợp khéo léo từ nguyên liệu truyền thống và sự sáng tạo trong quá trình ủ bia, lên men. Vì thế việc thưởng thức loại bia này cũng sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu bạn dành thời gian tìm hiểu và trải nghiệm.

Không chỉ là xu hướng nhất thời, craft beer tại Việt Nam đang dần thu hút một số lượng khách nhất định, đồng thời hình thành nên một cộng đồng gồm những người có đam mê, nhiệt huyết dành cho công việc sáng tạo đầy thú vị này.

Dự báo trong năm 2019 “craft beer” sẽ bùng nổ tại Việt Nam dành cho những người thích trải nghiệm những điều mới lạ.

  1. Điểm giống và khác nhau giữa các loại bia thủ công

Giống nhau:

Các loại bia này đều được sản xuất từ quá trình lên men các loại ngũ cốc, lúa mạch.

Về cơ bản, những loại nguyên liệu để sản xuất ra các loại bia tương tự nhau: Ngũ cốc, lúa mạch, men, hoa bia… có thể có thêm thảo mộc, trái cây.

bộ nấu craft beer, bia thủ công

Khác nhau:

Các loại bia đều có lợi cho sức khỏe và có sự khác biệt rõ ràng bởi công nghệ cũng như quy trình, công đoạn sản xuất ra mỗi loại.

Với những lợi thế của mình, chắc chắn chỉ một thời gian ngắn nữa, Craft beer – bia thủ công sẽ làm mưa làm gió trên thị trường đồ uống.

Nguồn sưu tầm

 

Tin liên quan