CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHAGROUP > Hình ảnh hoạt động > HỘI THẢO: KỸ NĂNG THỬ NẾM TRONG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BIA, RƯỢU, NƯỚC GIẢI KHÁT, CÁC SẢN PHẨM TỪ SỮA VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM SẢN XUẤT BIA THỦ CÔNG TRÊN THẾ GIỚI

HỘI THẢO: KỸ NĂNG THỬ NẾM TRONG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BIA, RƯỢU, NƯỚC GIẢI KHÁT, CÁC SẢN PHẨM TỪ SỮA VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM SẢN XUẤT BIA THỦ CÔNG TRÊN THẾ GIỚI

Nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo chuyên gia thử nếm, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất bia thủ công mà VinaBeco tổ chức trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua: “Hội thảo kỹ năng thử nếm trong quản lý chất lượng bia, rượu, nước giải khát, các sản phẩm từ sữa và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất bia thủ công trên thế giới” đã được tổ chức thành công tốt đẹp với hơn 40 đại diện khách mời đến từ các đơn vị sản xuất bia, rượu, thực phẩm và đơn vị đào tạo tại Việt Nam.

Những ngày đầu tháng 8 mùa thu Hà Nội, tại trụ sở, VinaBeco đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề về “Kỹ năng thử nếm trong quản lý chất lượng bia, rượu, nước giải khát, các sản phẩm từ sữa và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất bia thủ công trên thế giới”. Hội thảo có sự tham gia và giảng dạy trực tiếp bởi chuyên gia cảm quan hàng đầu thế giới, C.E.O Cara Technology – Dr. Bill Simpson. Sự kiện cũng thu hút được đông đảo khách mời là các chuyên gia, đại diện đến từ các đơn vị sản xuất, kinh doanh và đào tạo trong ngành đồ uống, thực phẩm tại Việt Nam.

Chủ tịch Lê Viết Thắng, Dr. Bill Simpson – CEO Cara technology, PGS TS Chu K Sơn, Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa Học Sự Sống – ĐH Bách Khoa Hà nội cùng Thầy Cô. Ban lãnh đạo VinaBeco cùng các chuyên gia, Ban Lãnh đạo các Công ty Bia tại miền bắc và đại diện các nhà máy thực phẩm, đồ uống tại Việt Nam chụp hình lưu niệm tại hội thảo.

Hội thảo lần này tập trung vào hai nội dung chính: kỹ năng thử nếm trong quản lý chất lượng sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất bia thủ công trên thế giới. Mở đầu chương trình, Ông Lê Viết Thắng – Chủ tịch VinaBeco đã gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các Chuyên gia và khách mời tham gia hội thảo. Ông cũng tóm tắt tình hình kinh doanh ngành thực phẩm và đồ uống trong vài năm gần đây, nhấn mạnh rằng mặc dù ngành đã phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng vẫn đạt được những bước tiến đáng kể nhờ sự nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp. Chủ tịch cam kết rằng, trong thời gian tới, ông và ban lãnh đạo VinaBeco sẽ luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống vượt qua khó khăn và mang lại nhiều giá trị bền vững vì sự phát triển chung của ngành. Ông khẳng định sự hợp tác chặt chẽ sẽ là chìa khóa để cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Ông Lê Viết Thắng – Chủ tịch VinaBeco phát biểu mở đầu sự kiện

Trong phần nội dung thuyết trình, Tiến sĩ Bill Simpson – chuyên gia cảm quan hàng đầu thế giới, C.E.O Cara Technology đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích: xu hướng thị trường bia của thế giới, sự khác nhau giữa kinh doanh bia thủ công và bia lager, ưu điểm của kinh doanh bia thủ công…

Tiến sĩ Bill Simpson – C.E.O Cara Technology, chuyên gia hàng đầu thế giới về đào tạo cảm quan trình bày tại hội thảo

 Khoảng thời gian dành cho thực hành kỹ năng thực tế, Tiến sĩ Bill Simpson đã hướng dẫn một cách tỷ mỉ, chi tiết nhất từ kỹ năng sử dụng cốc thử nếm, đến cách nhận biết hương vị qua khứu giác, vị giác, cách phối trộn các hương vị để cho ra các mùi hương của bia. Thông qua các kỹ năng, kinh nghiệm thực tế được chuyên gia chia sẻ, người tham dự được học cách nhận biết các đặc điểm cảm quan của sản phẩm, từ hương vị, màu sắc cho đến cấu trúc và hậu vị. Đây là những yếu tố then chốt trong việc kiểm soát quy trình sản xuất, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao đến với người tiêu dùng và phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Tiến sĩ Bill Simpson hướng dẫn thực hành kỹ năng thử nếm bia

Một số hình ảnh Các đại biểu khách mời tập trung, nghiêm túc thực hành các kỹ năng thử nếm tại hội thảo

Kết thúc hội thảo, ban tổ chức đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham dự. Các khách mời đánh giá cao tính thực tiễn và chuyên sâu của các nội dung được trình bày, đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều sự kiện tương tự trong tương lai để tiếp tục cập nhật kiến thức và tìm kiếm các cơ hội kết nối các doanh nghiệp trong ngành.

Hội thảo lần này không chỉ là nơi chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong thử nếm cảm quan mà còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi. Là cơ hội để VinaBeco thực hiện mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, kiến thức, kỹ năng thử nếm đối với các sản phẩm bia, rượu, nước giải khát, sữa…, kinh nghiệm sản xuất bia thủ công đến với cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống. Cùng nhau xây dựng một nền tảng vững chắc để phát triển tốt hơn, cùng nhau tạo nên những bước tiến mới, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành.

VinaBeco

Tin liên quan