CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHAGROUP > Tin tức > Những lưu ý khi thi công hệ thống cấp thoát nước trong công trình dân dụng

Những lưu ý khi thi công hệ thống cấp thoát nước trong công trình dân dụng

thi công đường ống nước

Khi thi công hệ thống cấp thoát nước trong công trình dân dụng, ngoài việc cần chuẩn bị bản thiết kế và sơ đồ lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trong nhà chúng ta còn cần kiểm tra hệ thống điện nước vận hành cẩn thận, từ đó đảm bảo được tính hoàn thiện của công trình xây dựng, phòng tránh những sự cố có thể xảy ra.

thi công hệ thống cấp thoát nước

  1. Kiểm tra hệ thống cấp thoát nước cẩn thận

Một trong những tiêu chí đầu tiên khi thi công, thi công hệ thống cấp thoát nước là cần tiến hành kiểm tra cẩn thận.

Đối với những công trình đã lắp đặt hệ thống cấp thoát nước đầy đủ, chúng ta có thể kiểm tra hệ thống điện nước cùng cấp thoát nước trong gia đình, phòng tránh trường hợp hệ thống cấp thoát nước bị tắc nghẽn, hoạt động không hiệu quả.

  1. Điều chỉnh chính xác độ dốc của đường ống

Khi lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trong gia đình, chúng ta cũng cần chú ý điều chỉnh độ dốc của đường ống sao cho phù hợp nhất, trong đó độ dốc của đường ống phải bằng 4% so với chiều dài của dây để đảm bảo quá trình lưu thông nước thải và chất thải thuận tiện hơn.

  1. Chú ý khi lắp đặt đường ống thoát nước

Đối với những công trình dân dụng khi lắp đặt đường ống thoát nước chúng ta cần chia đường ống thoát nước thành hai hệ thống riêng biệt, bao gồm đường ống thoát nước mưa và đường ống thoát nước thải sinh hoạt.

Khi lắp đặt đường ống thoát nước mưa, chúng ta cần căn chỉnh theo nhu cầu và tình trạng nguồn nước mưa để đưa đường nước mưa vào nhà, có thể lọc để sử dụng thay cho nước sinh hoạt

Với đường ống nước mưa thì tùy theo nhu cầu mà đưa đường nước mưa chảy ra ngoài hoặc đưa vào dùng làm nước sinh hoạt đều được.

Còn với đường ống nước thải sinh hoạt khi lắp đặt chúng ta cần lắp thêm đai ôm ống nước hoặc giá đỡ ống nước để tránh va chạm là tốt nhất.

Khi lắp đặt đường ống thoát nước, tốt nhất người dùng nên chọn ống PVC và dùng keo dãn ống chuyên dụng để kết dính các khúc ống lại với nhau dễ dàng hơn.

Ngoài ra khi lắp đặt đường ống thoát nước thải chúng ta cũng nên chon đường cống thoát nước dưới lòng đất, điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng đường ống bị hư hỏng, chỉ cần sử dụng keo chống thấm để giảm thiểu tình trạng đường ống xuống cấp và rò rỉ là được.

Đối với các công trình dân dụng lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cũng cần chú ý lắp đặt thêm ống thông khí có độ nghiêng 45 độ vào đường ống nước thải, thiết kế thêm cửa thăm để giúp người thợ làm có thể tiếp cận và sửa chữa đường ống dễ dàng hơn khi có sự cố phát sinh.

theo lachtruong

Tin liên quan