TƯ VẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

ĐỀ XUẤT CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN KỸ THUẬT SẢN XUẤT BIA

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CARA TECHNOLOGY:

  • Cara Technology thành lập năm 1995, chuyên nghiên cứu về công nghệ sản xuất bia và phát triển các dòng sản phẩm bia mới; cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho các vấn đề công nghệ gặp phải trong quá trình sản xuất bia; cung cấp các phương pháp kiểm tra chất lượng bia tiên tiến, bao gồm các phương pháp phân tích vi sinh và cảm quan; cung cấp các chủng nấm men lên men bia thuần chủng; và cung cấp các khóa đào tạo tại chỗ theo yêu cầu.
  • Cara Technology đang phục vụ khách hàng tại trên 170 nước trên thế giới, là đơn vị phát triển hệ thống các chất chuẩn mô tả hương trong bia và hệ thống Đào tạo chuyên gia thử nếm (Taster Validation Scheme) đầu tiên trên thế giới. Phần mềm Đào tạo chuyên gia thử nếm của chúng tôi đã được sử dụng bởi hơn 7,500 chuyên gia, đã đánh giá hơn 1,000,000 lượt chất chuẩn thông qua hệ thống Đào tạo chuyên gia thử nếm trong 10 năm qua. Ngoài kinh nghiệm trong lĩnh vực chất chuẩn mô tả hương trong bia, chúng tôi còn phát triển các chất chuẩn mô tả hương của một loạt các sản phẩm đồ uống có cồn và không cồn khác như: rượu vang, đồ uống có cồn bổ sung hương, rượu cao độ, cider, nước giải khát và nước tinh lọc.
  • Cara Technology có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các hội đồng thử nếm cảm quan tại các nhà máy bia, bao gồm các công tác như chứng nhận, tư vấn, đào tạo, cung cấp chất chuẩn và phần mềm cảm quan.
  • Cara Technology đã đào tạo cho các chuyên gia thử nếm tại trên 50 nước, sử dụng phương pháp đào tạo đã được kiểm chứng và các kỹ thuật huấn luyện tiên tiến; các khóa đào tạo đều nhận được phản hồi rất tốt từ học viên (trung bình 4.6/5 điểm cho mức đánh giá chung, 4.9/5 điểm cho mức đánh giá đối với trình độ và năng lực của giảng viên).
  • Công ty con của chúng tôi, The Alfred Jørgensen Laboratory (AJL), đang hỗ trợ các nhà máy bia trong việc quản lý nguồn men giống, phương pháp bảo quản và nhân giống an toàn, từ năm 1881. AJL trở thành công ty con của Cara Technology vào năm 2009. Cở sở của AJL đặt tại Copenhagen, Đan Mạch, trụ sở chính của Cara Technology đặt tại Leatherhead, Vương quốc Anh.
  • Cara Technology đã được chứng nhận hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001.

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN ĐỀ XUẤT

MỤC ĐÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

  • Đánh giá một cách tổng thể và toàn diện chất lượng các sản phẩm của đơn vị
  • Đánh giá một cách tổng thể và toàn diện toàn bộ quy trình sản xuất đang được sử dụng
  • Đánh giá một cách tổng thể và toàn diện các phép phân tích chất lượng đang được sử dụng
  • Tư vấn và cung cấp các giải pháp kỹ thuật để giải quyết các vấn đề gặp phải trong thời gian làm việc tại đơn vị

LỊCH TRÌNH LÀM VIỆC: Chương trình gồm 2 ngày, trực tiếp thực hiện bởi TS. Bill Simpson, Tổng Giám đốc Cara Technology – Chuyên gia tư vấn cao cấp, và các chuyên gia khác của Cara Technology và Alphacorp.

Ngày 1:

  • Đặt vấn đề và thảo luận về những vấn đề kỹ thuật mà đơn vị đang quan tâm
  • Tham quan, khảo sát và đánh giá lại toàn bộ quy trình sản xuất, từ nhập liệu tới thành phẩm và bao gói
  • Đánh giá cảm quan 10 thành phẩm
  • Thảo luận, tư vấn và cung cấp thông tin hỗ trợ kỹ thuật

Ngày 2:

  • Phụ thuộc vào kết quả làm việc của ngày 1, sẽ khảo sát và đánh giá lần 2 các điểm cần can thiệp như cấy men, lắng, lọc …
  • Tham quan và đánh giá các phòng thí nghiệm phân tích, vi sinh và cảm quan
  • Đánh giá cảm quan nước, nguyên liệu, thế liệu, houblon và nấm men
  • Đánh giá cảm quan 10 mẫu bán thành phẩm (lên men chính và lên men phụ)
  • Đánh giá cảm quan 10 thành phẩm

Chuẩn bị và trình bày kết quả đánh giá và tư vấn

APPENDIX: CONSULTANTS

The following consultant will deliver this audit:

dr-bill-simpsonDr. Bill Simpson – Senior Technical Consultant – Project Lead

Experience: 35 years’ industry experience – 9 years Bass Brewing (UK), 9 years Brewing Research Foundation (UK), 19 years Cara Technology (UK and global)

Roles: Senior Technical Consultant, Technical Director, Research Manager, Research Scientist, Quality Assurance Scientist

Qualifications: PhD, Grad I Biol (1st class)

Specializations: Brewing technology, brewery problem solving, beer

quality management, brewing microbiology, sensory science.

Affiliations: Fellow of the Institute of Brewing & Distilling, Member of the Master Brewers Association of the Americas, Member of the American Society of Brewing Chemists, Member of the Royal Society of Chemistry and Chartered Chemist, Member of American Society of Testing and Materials (ASTM) -­‐ Committee E-18, Sensory Analysis, Member of the Institute of Food Technologists.

Other: Published more than 100 papers, patents and book chapters related to brewing technology –

worked with more than 400 breweries in 70+ countries.