KỸ THUẬT ALPHA

Cung cấp lắp đặt hệ thống hoá chất trung tâm

Thứ sáu, Ngày 19/08/2016, 10:57

Cung cấp lắp đặt hệ thống hoá chất trung tâm, hay còn gọi là hệ thống CIP – Cleaning in plance. Đây là quá trình vệ sinh các tank bình bồn, thùng chứa, đường ống mà không cần phải tháo rời các cụm thiết bị. Bởi được thực hiện thường xuyên sau một hoặc vài chu trình sản xuất, nên việc lắp đặt hệ thống CIP phải được chú trọng nhiều về hiệu suất hoạt động: qua yếu tố thời gian và chi phí, ngoài ra yếu tố thẩm mĩ và gọn gàng của hệ thống phải được quan tâm để thực hiện CIP tiết kiệm, sạch sẽ trong khu vực sản xuất.

Alphacorp đã có kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế cung cấp lắp đặt hệ thống hoá chất trung tâm – CIP ở nhiều nhà máy bia trên toàn quốc. Bên cạnh thiết bị, chúng tôi đã phối hợp với các chuyên gia Diversey – nhãn hiệu hoá chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp cùng thử nghiệm thành công quá trình CIP tại nhà máy bia Sài Gòn – Củ Chi và Habeco Hải Phòng.

 

Kết quả hệ thống hoá chất trung tâm CIP

 

Toàn bộ hệ thống chúng tôi tư vấn thiết kế với các quy mô lớn nhỏ vẫn rất chú trọng đến mức độ tự động hoá, đây vẫn còn là điều chưa được quan tâm đúng mức ở các nhà máy sản xuất đồ uống thực phẩm vừa và nhỏ ở Việt Nam. Khi mà quá trình CIP được thực hiện tương đối thủ công sẽ ảnh hưởng đến chu trình gây lãng phí hoặc hiệu quả thấp, và còn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Alphacorp cung cấp lắp đặt hệ thống hoá chất trung tâm có các thiết bị giám sát thông số tự động, kết hợp với tư vấn tính toán kỹ lưỡng về lượng hoá chất cần sử dụng một cách tối ưu.

 

Hệ thống hoá chất trung tâm CIP